Trạm Refill Station – Mô hình di động sản phẩm thân thiện với môi trường

Từ góc nhìn mới về lối sống xanh và giúp mọi người tối giảm lượng rác thải trong cuộc sống mỗi ngày, Green Buiding & Refill Station đã ra đời với mong muốn lan tỏa thông điệp: Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Đây là dự án của bạn Trần Thị Thanh (Hà Nội), Nguyễn Thị Như Ý- Hạt mầm xanh và Ông Đỗ Xuân Tiến sáng lập, Green Building & Refill Station ra đời với sứ mệnh thay đổi tư duy và phát triển lối sống xanh bền vững, giải quyết vấn đề rác thải và tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương và là nơi hứa hẹn tạo ra một nơi cung cấp các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường tiện lợi nhất.

Trạm Refill Station là cửa hàng di động tiện dụng, quảng bá và thương mại các sản phẩm, dịch vụ cần cho “lối sống xanh” để bất cứ ai có nhu cầu tìm thấy đầy đủ các giải pháp sản phẩm thân thiện với môi trường, từ các sản phẩm cho việc chăm sóc, vệ sinh nhà cửa và cá nhân, đến các sản phẩm thân thiện môi trường cho “văn hoá mang đi”

Đây là mô hình kinh di động  tiên tại Việt Nam cho phép người tiêu dùng được chiết các sản phẩm cần cho sinh hoạt cá nhân hằng ngày vào chai lọ cũ để vừa tiết kiệm chi phí và ngay lập tức chung tay giảm rác nhựa từ bao bì các sản phẩm này.

Mô hình là nơi truyền thông nâng cao nhận thức về môi trường, thay đổi tư sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và hạn chế rác thải nhựa. Là nơi gặp gỡ giao lưu người bạn quan tâm đến lối sống xanh và là nơi cung cấp các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, dự án Trạm di động Refill Station còn có nhiều hoạt động cộng đồng như: Tham gia FARMER’S MARKET với gian hàng trao đổi hơn đồ cũ, mua bán trao đổi các sản phẩm xanh ,tham gia các chương trình đổi rác lấy quà của GreenPoints Vietnam. tham gia Ngày “Hội Kết Nối Xanh” tại Hạ Long do Plastic Action Network (PAN) với sự tài trợ của Quỹ Coca-Cola toàn cầu với đồng hành của của hội Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm hỗ trợ Phát triển xanh – GreenHub

Chị Trần Thị Thanh – đồng sáng lập dự án cho biết: Trong rất nhiều ý tưởng trong việc bảo vệ môi trường vừa xây dựng mô hình kinh doanh Xanh, chúng tôi chọn làm dự án Green Building & Refill Station. Dự án là  một phần của giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay và giảm thiểu các nguồn nước thải có hại cho môi trường.

 By Avast